Lạng Sơn: Phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 trong nước diễn biến phức tạp, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn, Đội QLTT số 8 phối hợp với các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận chuyển người, hàng hóa đi qua đia bàn trạm và các đường vòng, đường tránh mà trạm được phân công phụ trách.

Chiều tối ngày 24/4/2021, Tổ công tác số 1 Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt đang thực hiện nhiệm vụ tại Trạm đã ra tín hiệu dừng xe ô tô con BKS 12A-084.60, do Đinh Thị Hương điều khiển di chuyển theo hướng từ Đồng Đăng - thành phố Lạng Sơn. Qua kiểm tra sơ bộ phát hiện trên xe ô tô có 05 người trong đó có 01 nữ lái xe người Việt Nam và 04 người nước ngoài (02 nam và 02 nữ quốc tịch Trung Quốc). Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Đinh Thị Hương chỉ xuất trình được giấy phép lái xe hạng B2 mang tên Đinh Thị Hương, ngoài ra không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan; 02 người nước ngoài (Zhou Meng Jiao và Xiao Wei) có đầy đủ giấy tờ nhập cảnh và cách ly hợp pháp và 02 người còn lại không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nhân thân cũng như xuất nhập cảnh. Đại diện Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt đã tiến hành bàn giao 04 người Trung Quốc cho Phòng Quản lý XNC - Công an tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.


Thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 8 tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại Trạm tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và hàng hóa để góp phần trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đội QLTT số 8
Cục QLTT Lạng Sơn