Ngày 20/7, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống trên địa bàn Bình Thuận hàng hóa dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân

Đến 16 giờ ngày 20/7, qua công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống trên địa bàn giá cả một số mặt hàng thiết yếu không tăng so với ngày 19/7 nhưng tăng so với ngày 01/7/2021, hàng hóa dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Tình hình cung ứng và giá cả hàng hóa

Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, do tâm lý lo ngại việc đến nơi tập trung đông người sẽ dễ bị lây nhiễm và lo sợ khu vực sinh sống bị phong tỏa nên người dân tăng mua tích trữ hàng hóa thiết yếu như: rau củ, trứng, thịt, cá…

Tại các siêu thị, cửa hàng chuyên doanh, cửa hàng tiện lợi cũng như tại các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh (trừ các chợ truyền thống tại thị xã La Gi và chợ Vũ Hòa huyện Đức Linh đã tạm ngưng hoạt động), hàng hóa dồi dào, cơ bản bảo đảm đủ cung ứng cho người dân.

Giá một số mặt hàng thiết yếu tăng so với ngày 01/7/2021 cụ thể: thịt heo, thịt bò tăng 7-12%; gà công nghiệp tăng 11%; gà ta tăng 17%; cá lóc, cá điêu hồng tăng 8%; trứng tăng 43-80%; rau củ quả tăng 50%; chanh, sả, gừng tăng 50%. Giá mặt hàng khẩu trang, nước sát khuẩn và các trang thiết bị, vật tư y tế vẫn ổn định; hàng hóa dồi dào, đáp ứng cho nhu cầu của nhân dân. Không phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để nâng giá trục lợi đối với các loại hàng thiết yếu.

Hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Trong ngày, các Đội Quản lý thị trường đã cử các công chức đi nắm tình hình thị trường, tuyên truyền, cho 28 các tổ chức cá nhân kinh doanh và các tiểu thương tại các chợ (chợ Phan Hiệp - Bắc Bình, chợ Lương Sơn - Bắc Bình; Chợ Phan Rí Cửa - Tuy Phong, chợ Vĩnh Tân - Tuy Phong, chợ Ma Lâm - Hàm Thuận Bắc, chợ Măng Tố - Tánh Linh, chợ 23 - Hàm Thuận Nam, chợ Phan Thiết, chợ Phú Thủy – Phan Thiết…) ký cam kết thực hiện niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, không đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.

Đồng thời, niêm yết đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường Bình Thuận và địa chỉ tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các chợ truyền thống trên địa bàn để người dân biết, thông tin, phản ánh kịp thời.

Dương Thị Thơ - Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp
Cục QLTT Bình Thuận