Nhiều tâm tư được chia sẻ tại Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Tổng cục QLTT

Sáng ngày 21/12/2021, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021. Tham dự chỉ đạo Hội nghị có Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh và Phó Tổng Cục trưởng - Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thanh Bình.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng Cục trưởng - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường đã báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn cơ quan tổng cục QLTT trong năm 2021. Theo đó, trong năm 2021, Tổng cục QLTT đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương trong việc thực hiện quy chế dân chủ, chăm lo đời sống cho các bộ, công chức, người lao động. Đặc biệt trong năm qua, Tổng cục QLTT đã chỉ đạo lực lượng QLTT cả nước thực hiện nghiêm túc Quy chế văn hoá công sở, Quy chế làm việc Tổng cục, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy trình xử lý công việc của Tổng cục cũng như của Bộ Công Thương và của từng đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả và đề cao trách nhiệm của công chức khi thực thi công vụ; đồng thời góp phần chống các hiện tượng tham nhũng, phiền hà cho DN và người dân… thực hiện công khai các nội dung theo đúng Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan Tổng cục.

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục QLTT báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch công tác, thực hiện quy chế dân chủ Cơ quan Tổng cục QLTT năm 2021

Năm 2021, Tổng cục đã tổ chức nhiều hội nghị, cuộc họp giao ban, qua đó đã phát huy quyền dân chủ, tôn trọng và lắng nghe ý kiến đề xuất của công chức, đáp ứng điều kiện làm việc tốt nhất có thể. Các chương trình triển khai đã tạo được không khí làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, có hiệu quả, góp phần hạn chế những thắc mắc, đơn thư tố cáo, đảm bảo tình hình hoạt động của cơ quan ổn định.

Cũng trong năm 2021, Tổng cục duy trì chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công chức, người lao động như ăn trưa, khám sức khoẻ định kỳ, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, hiến máu tình nguyện. Trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tổng cục QLTT đã phát động chương trình kết nối, hỗ trợ tiêu thụ trên 5.000 tấn vải cho bà con nhân dân tỉnh Bắc Giang; ủng hộ trang phục phòng chống dịch cấp độ III cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, quỹ hỗ trợ Covid-19; Hỗ trợ xây dựng 04 căn nhà tình nguyện và trao tặng nhiều đồ dùng cho người dân khó khăn tỉnh Hà Giang…

Ông Nguyễn Duy Khương - Trưởng ban Thanh tra nhân dân cơ quan Tổng cục QLTT phát biểu tham luận tại Hội nghị

Về kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân cơ quan Tổng cục QLTT năm 2021, trong năm, Ban Thanh tra nhân dân đã thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị của Tổng cục QLTT về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ tại cơ quan Tổng cục; việc thực hiện văn hoá công sở, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Cơ quan... Nhìn chung, công chức, người lao động trong Cơ quan đã chấp hành nghiêm túc kỷ luật trong Cơ quan đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện một số công chức, người lao động trong cơ quan Tổng cục QLTT đã gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Tổng cục cũng như Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường cảnh quan làm việc tốt nhất cho công chức, người lao động cơ quan Tổng cục. Cùng với đó các kiến nghị đề xuất đưa ra liên quan đến tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong tổng cục; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ đã được đưa ra nhằm đẩy mạnh các hoạt động của công chức, người lao động trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Tổng cục cũng giải đáp những thắc mắc của công chức đưa ra tại Hội nghị về chế độ chính sách, lương, thưởng, điều kiện làm việc, đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của các công chức đưa ra trong Hội nghị để chỉnh sửa hoàn thiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đánh giá cao kết quả công tác của Công đoàn cơ quan Tổng cục QLTT trong năm 2021 đồng thời nhấn mạnh, hoạt động của Công đoàn cơ quan góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị nói riêng và Tổng cục QLTT nói chung. Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Tổng Cục trưởng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Tổng cục QLTT tiếp tục phát huy kết quả đạt được, duy trì nề nếp, làm tốt vai trò phối hợp với chính quyền thực hiện các chế độ chính sách nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên Công đoàn Cơ quan; làm tốt công tác an sinh xã hội; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và xây dựng văn minh, văn hóa công sở; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng…

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục năm 2021 và bế mạc thành công tốt đẹp.

Quyên Lưu
Tổng cục Quản lý thị trường