Quảng Trị: Tạm giữ 13.500 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Kết quả khám trên phương tiện vận chuyển 13.500 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn đi kèm, không có chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bánh kẹo; với trị giá 27.000.000 đồng. Ông Đ.H.H cũng đã thừa nhận là chủ sở hữu của toàn bộ số tang vật vi phạm trên và cho biết toàn bộ số tang vật vi phạm đó đang được vận chuyển vào Huế để tiêu thụ.
Một số hình ảnh Đội QLTT số 3 khám phương tiện vận tải và kiểm tra hàng hoá vi phạm
Đội QLTT số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đ.H.H về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm hành chính nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó Đội QLTT số 3 cũng đã khám phương tiện vận tải và xử phạt vi phạm hành chính 12.000.000 đồng đối với ông Đ.V.Đ (địa chỉ: xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tịch thu 6.000 sản phẩm bánh kẹo các loại.
Nhận định trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Trung Thu, nhu cầu của người tiêu dùng đối với mặt hàng bánh kẹo rất cao, thị trường bánh kẹo và đồ chơi trẻ em sẽ trở nên sôi động; do đó, các vi phạm hành chính trong lĩnh vực này sẽ có nguy cơ gia tăng. Vì vậy, Đội QLTT số 3 sẽ tăng cường giám sát địa bàn, xây dựng cơ sở để nắm bắt thông tin chính xác và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm./.