Tập huấn sử dụng Hệ thống INS cho công chức các phòng, Đội thuộc Cục QLTT Hải Dương

Sau hơn 2 năm được nâng cấp, thay đổi mô hình tổ chức, lực lượng đã triển khai được nhiều hệ thống như: eDms (quản lý văn bản), mail.Dms (email công vụ), HR.Dms (quản trị nhân lực), INS (Hệ thống xử lý vi phạm hành chính), Cổng thông tin điện tử Tổng cục và 63 Cục địa phương...


Thực hiện Quyết định số 1872/QĐ-TCQLTT ngày 03 tháng 11 năm 2020 của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường về việc áp dụng Hệ thống xử lý vi phạm hành chính INS vào hoạt động công vụ của lực lượng quản lý thị trường, ngày 01 tháng 12 năm 2020 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Văn phòng Tổng cục tổ chức tập huấn cho 50 công chức thuộc các phòng, Đội trực thuộc.

                                               Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Cục trưởng phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, đồng chí Ngô Khánh An (Văn phòng Tổng cục) đã giới thiệu khái quát về mục đích, ý nghĩa của việc triển khai Hệ thống INS vào hoạt động công vụ của lực lượng; nêu rõ tầm quan trọng cũng như xu thế tất yếu của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan quản lý nhà nước nói chung, lực lượng Quản lý thị trường nói riêng. Sau hơn 2 năm được nâng cấp, thay đổi mô hình tổ chức, lực lượng đã triển khai được nhiều hệ thống như: eDms (quản lý văn bản), mail.Dms (email công vụ), HR.Dms (quản trị nhân lực), INS (Hệ thống xử lý vi phạm hành chính), Cổng thông tin điện tử Tổng cục và 63 Cục địa phương..., thời gian tới sẽ triển khai tiếp một số ứng dụng phục vụ sát hạch, kiểm tra trình độ chuyên môn, ứng dụng truy xuất nguồn gốc hàng hóa, hóa đơn chứng từ....

Đồng chí Ngô Khánh An hướng dẫn sử dụng Hệ thống INS

Thời lượng chính của buổi tập huấn được dành giới thiệu các quy trình nghiệp vụ, thực hiện nhập liệu một vụ việc phức tạp, nhiều tình huống phát sinh. Các nội dung vướng mắc được trao đổi, làm rõ ngay để thống nhất cách hiểu, cách thực hiện. Cũng tại buổi tập huấn, qua thực hành, một số vấn đề chưa phù hợp với hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm thực tế cũng như các quy định hiện hành của pháp luật đã được nêu ra và kiến nghị có giải pháp khắc phục.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 01 ngày, kết thúc tập huấn cơ bản công chức các phòng, Đội đã nắm bắt được các thao tác, kiến thức để sử dụng hệ thống. Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục có các chỉ đạo về triển khai Hệ thống cũng như yêu cầu từng công chức phải có kế hoạch tự đào tạo, đào tạo lại để nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng máy vi tính, ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc.

Vũ Hải (Phòng NVTH)
Cục QLTT Hải Dương