Tập huấn triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Hoà Bình

Cục QLTT tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an huyện Lạc Thủy và UBND xã Phú Lão tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại huyện Lạc Thủy.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020 an toàn, bảo đảm sức khỏe, ngày 27/11/2019, Cục QLTT tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Đội QLTT số 8 phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an huyện Lạc Thủy và UBND xã Phú Lão tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đối với 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

 

Tại Hội nghị các chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm được nghe tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết, thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương (quy định về cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; quy định về thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không đảm bảo an toàn); Nghị định số 105/2017NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu (quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh rượu; điều kiện kinh doanh rượu; thẩm quyền, hồ sơ, trình tự thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ; các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh rượu…). Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

 

 

Thông qua hội nghị giúp cơ sở kinh doanh thực phẩm có thêm các kiến thức về an toàn thực phẩm, các cơ sở đã ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn... Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện có thêm những hiểu biết, từ đó chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng.

Cục QLTT Hoà Bình