Tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ QLTT Tây Ninh

Sáng ngày 27/11/2020, Cục QLTT Tây Ninh phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức lớp tập huấn về phòng,chống tác hại của thuốc lá cho toàn thể cán bộ, công chức thuộc Cục.

Đến dự và triển khai cho lớp tập huấn có Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thung – Hiệu trưởng Trường trung cấp y tế tỉnh Tây Ninh.

Bác sĩ CK2 Trần Thung – Hiệu trưởng Trường trung cấp y tế tỉnh Tây Ninh.

Tại lớp tập huấn, CBCC Quản lý thị trường đã được Bác sĩ Trần Thung truyền đạt một số nội dung cơ bản về tình hình sử dụng thuốc lá; tác hại của việc sử dụng thuốc lá đến sức khỏe con người, kinh tế và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc lá. Bên cạnh đó, CBCC Quản lý thị trường được phổ biến thêm về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, quy trình và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Ngoài ra, CBCC Quản lý thị trường còn được trao đổi các vấn đề liên quan đến việc sử dụng thuốc lá và các biện pháp tuyên truyền tích cực để giúp người dân hút thuốc lá tại địa phương hạn chế hoặc bỏ được thuốc lá.

Qua lớp tập huấn đã giúp CBCC Quản lý thị trường hiểu hơn về tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động; Quyền và nghĩa vụ của công dân, những hành vi bị cấm trong Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và lợi ích việc xây dựng môi trường không có khói thuốc lá;... Từ đó, CBCC Quản lý thị trường sẽ tự đưa ra những giải pháp, hình thức tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá phù hợp tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Nguyễn Thanh Phong
Cục QLTT Tây Ninh