Thanh niên Cục QLTT Gia Lai vinh dự được trao tặng Bằng khen “Gương người tốt, việc tốt tiêu biểu tháng 7 - năm 2021”

Ngày 15/7/2021, Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Gia Lai được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Gia Lai tặng Bằng khen “Gương người tốt, việc tốt tiêu biểu tháng 7 - năm 2021” nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần đối với những cống hiến của thanh niên Cục trong thời gian qua.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, trong 6 tháng đầu năm 2021, BCH đã tập trung chỉ đạo, triển khai cho đoàn viên thực hiện các nhiệm vụ công tác và đạt được nhiều kết quả. Một số hoạt động nổi bật như:

Phối hợp cùng với Công đoàn cơ sở và Cơ quan để tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lực lượng Quản lý thị trường, trên tinh thần đoàn kết, nhân văn, chia sẻ yêu thương của cộng đồng với người bệnh, Chi đoàn đã có 11 đoàn viên tham gia hiến máu.

Phối hợp cùng Công ty Vương Quốc Hạnh Phúc và Công đoàn cơ sở Cục QLTT tỉnh Gia Lai tổ chức thăm và tặng quà cho bà con nghèo tại xã IaLang, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, tổng giá trị quà tặng: 30.000.000 đồng.

Tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống thuốc lá nhập lậu năm 2021, thông qua các thông điệp “Thuốc lá điếu nhập lậu là hàng cấm”; “Người Việt dùng hàng Việt” được in trên 4.613 vật dụng như: Ly uống nước, bật lửa, gạt tàn thuốc lá, dĩa, được Chi đoàn sử dụng làm vật phẩm tuyên tuyền tại 50 điểm bán cafe, nhà hàng trên địa bàn Thành phố Pleiku.

Đặc biệt hơn, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn người dân vượt qua đại dịch, bớt khó khăn, Chi đoàn đã hỗ trợ 7.500 cái khẩu trang cho đầu mối là Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh để chuyển đến vùng có dịch Covid-19. Đồng thời, góp phần thực hiện mục tiêu chung của Cục QLTT tỉnh về chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ 65 tấn vải thiều, Chi đoàn đã hỗ trợ tiêu thụ 7,3 tấn vải thiều. Những hành động trên mặc dù khối lượng thực hiện không lớn nhưng có ý nghĩa lan tỏa về tinh thần dân tộc tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn đến lực lượng thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng của Chi đoàn, ông Lê Hồng Hà – Bí thư Đảng ủy cơ sở, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh ghi nhận những đóng góp của Chi đoàn trong thời gian qua, mặc dù nhiều đoàn viên đã đến tuổi trưởng thành đoàn nhưng vẫn nhiệt huyết, phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động từ công tác chuyên môn đến các phong trào đoàn thể, góp phần cống hiến cho cơ quan, xã hội. Hy vọng trong thời gian 6 tháng cuối năm, lực lượng thanh niên Cục tiếp tục tu dưỡng tư tưởng, đạo đức, lối sống, khắc phục tình hình dịch bệnh Covid-19, vượt lên mọi khó khăn, để tiếp tục phát huy những mặt mạnh và tổ chức tốt các phong trào đã đề ra.

Sau khi trao Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn cho tập thể Chi đoàn, bà Huỳnh Thị Lệ Bích – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cũng biểu dương những đóng góp của lực lượng thanh niên Cục trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và mong muốn Chi đoàn Cục luôn giữ vững là Chi đoàn vững mạnh xuất sắc trong các tổ chức cơ sở đoàn của Đoàn Khối.

Phú Lê
Cục QLTT Gia Lai

Bình luận