Thanh niên QLTT với chương trình "Tình nguyện mùa Đông 2021"

Vượt qua những khó khăn về khoảng cách, chiều ngày 18/12, Đoàn thanh niên Tổng cục QLTT đã có mặt tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai để thực hiện Chương trình "Tình nguyện mùa Đông 2021". Tại đây nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao đến nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau thời gian gấp rút chuẩn bị, được sự chấp thuận của Ban thường vụ Đảng uỷ bộ Bộ Công Thương, Đảng bộ Tổng cục QLTT, chiều ngày 18/12 Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công Thương và Cục QLTT tỉnh Lào Cai di chuyển đến Trường dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng, huyện Bát Xát.

Thời tiết Lào Cai đã chuyển lạnh từ rất sớm, tuy nhiên trước thông tin Đoàn đến, Ban Lãnh đạo Nhà trường cũng như các em học sinh đã có mặt trước giờ hẹn khá lâu để chờ Đoàn với tinh thần vui vẻ háo hức.

Mặc dù đã được đầu tư cơ bản, tuy nhiên quãng đường di chuyển vào điểm trường cũng gây nhiều khó khăn cho Đoàn. Tiếng hò reo của các em học sinh khi thấy Đoàn dừng chân đã khiến mỗi thành viên như được tiếp thêm sức mạnh, thôi thúc hành trình thiện nguyện của mình.

Tại đây, Đoàn tình nguyện đã trao 05 bộ máy tính xách tay; 130 chăn mùa đông; 100 áo khoác mùa đông; 150 cặp sách cho các em học sinh cấp 1; 1.000 quyển vở cho các em học sinh cấp 1; 30 thùng giấy in cho nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm - Bí thư đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT trao tặng máy tính cho các em học sinh

Đồng chí Đỗ Du Bắc, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Lào Cai tại chương tình Tình nguyện

Trong đó, việc trao tặng 05 bộ máy tính xách tay cho các e nhằm hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ TTTT chủ trì với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Hiệu trưởng Trường dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng nhận các phần quà hỗ trợ của Đoàn tình nguyện 

Chương trình cũng đã và đang được Ban chấp hành Đoàn Bộ Công Thương phát động tới các cơ sở Đoàn trực thuộc với mục đích hỗ trợ các khu vực, đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu ảng hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và không có đủ điều kiện để học tập trực tuyến. Chương trình được kêu gọi từ 15/12/2021 - 05/1/2022.

Phát biểu tại chương trình, ông Phan Văn Minh - Hiệu trưởng Trường dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn thanh niên Tổng cục QLTT, Đoàn thanh niên Bộ Công Thương cũng như Lãnh đạo Cục QLTT Lào Cai đã luôn quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ trường. "Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần giảm bớt những khó khăn về vật chất và tinh thần, giúp cho nhà trường và các em học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022" ông Phan Văn Minh nhấn mạnh.

Ông Phan Văn Minh - Hiệu trưởng Trường dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã dền sáng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn tình nguyện

Học sinh chia sẻ cảm nghĩ tại chương trình

Thiện nguyện là chương trình được Đoàn thanh niên Tổng cục QLTT tổ chức thường niên với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước ổn định cuộc sống, học tập. Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT, những phần quà được trao tặng trực tiếp đến nhà trường và các em học sinh ngày hôm nay nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn về vật chất và tinh thần của thầy cô giáo và học sinh trường Dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng, huyện Bát Xát.

“Chúng tôi mong muốn những phần quà thiết thực, ý nghĩa sẽ giúp thầy cô có thêm những bài giảng hay, các em học sinh được tiếp cận tri thức, kiến thức mới, có thêm động lực vươn lên trong học tập để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Mong mùa đông này, Dền Sáng Bát Xát luôn ấm áp tình yêu thương” Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục QLTT nói.

Quyên Lưu
Tổng cục Quản lý thị trường