Tiền Giang: Phát hiện mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán trên mạng xã hội

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã xử phạt 03 hộ kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ thông qua môi trường thương mại điện tử.

Trong các ngày 28/9, 05/10 và 02/11/2023, Đội QLTT số 2 đã kiểm tra đột xuất tại 03 hộ kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Các trường hợp này được kiểm tra sau khi theo dõi, thẩm tra, xác minh thông tin về việc các cá nhân sử dụng tài khoản zalo, facebook để livestream bán hàng có dấu hiệu vi phạm.

Công chức Đội QLTT số 2 chứng kiến cơ sở tiêu hủy mỹ phẩm

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa đang kinh doanh tại các cơ sở thì hơn 110 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm như sữa tắm, xà phòng, son môi, nước hoa, kem ủ trắng da, kem dưỡng da mặt, nước dưỡng da mặt… không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đội QLTT số 2 lập Biên bản vi phạm và vào các ngày 04/10, 10/10, 08/11/2023 Đội trưởng Đội QLTT số 2 đã ban hành Quyết định xử phạt vi pham hành chính đối với các trường hợp vi phạm tổng số tiền gần 5 triệu đồng. Ngoài ra, còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm vi phạm với tổng trị giá gần 7 triệu đồng.

Đội QLTT số 2
Cục QLTT Tiền Giang

Bình luận