Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác chống vi phạm về sở hữu công nghiệp của Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang”

Hưởng ứng “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái” 29/11, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xử lý vi phạm về sở hữu công nghiệp cho công chức; ngày 01/10/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác chống vi phạm về sở hữu công nghiệp của Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang”.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm được nghe tóm tắt một số nội dung liên quan đến hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về sở hữu công nghiệp; trao đổi, thảo luận về các khó khăn, vướng mắc, thống nhất cách áp dụng trong thời gian tới; xử lý, giải quyết các tình huống trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực sở hữu công nghiệp.

 

Công chức tham gia thảo luận

Ngoài ra, đại diện Công ty Cổ phần XNK Bình Tây (BITEX) đến dự Tọa đàm và chia sẻ một số dấu hiệu phân biệt máy tính Casio là hàng thật, hàng giả bằng cách quan sát trên vỏ hộp sản phẩm và số serial, thông qua tem chống giả và đèn laser; giới thiệu một số sản phẩm là hàng giả (không có dán tem chống giả, có dán tem nhưng là tem giả…).

Đại diện Công ty BITEX chia sẻ cách phân biệt máy tính Casio là hàng thật, hàng giả

Qua Tọa đàm, đã tạo điều kiện để công chức có dịp gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng giải quyết tình huống phát sinh trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Đồng thời, trang bị kiến thức để phân biệt máy tính Casio là hàng thật, hàng giả phục vụ cho công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái” 29/11 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang.

Cục QLTT tỉnh Tiền Giang