Tổng cục QLTT gặp mặt tri ân nguyên Lãnh đạo lực lượng qua các thời kỳ nhân dịp đón xuân Canh Tý

Sáng ngày 16/01/2020, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tổ chức gặp mặt nhằm tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo lực lượng QLTT qua các thời kỳ nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã vui mừng thông báo tới các đồng chí nguyên lãnh đạo về những kết quả mà lực lượng QLTT đã đạt được trong năm 2019. Đặc biệt, sự quan tâm, động viên, chia sẻ của Chính phủ được thể hiện qua việc Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã tới thăm, động viên, giao nhiệm vụ trong những ngày đầu xuân 2019, mới đây nhất là trong Hội nghị Tổng kết công tác hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của lực lượng QLTT đã tiếp thêm nguồn sinh lực mạnh mẽ cho anh em trong toàn lực lượng phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ, trọng trách được Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương và nhân dân giao phó.

Song song với việc ổn định tổ chức, công tác chuyên môn luôn được Tổng cục chú trọng triển khai. Trong năm qua, lực lượng QLTT đã phối hợp với các lực lượng trên nhiều mặt trận. Rất nhiều vụ việc lớn đã triển khai thành công, bước đầu khẳng định được vị trí, vai trò, nhiệm vụ của lực lượng QLTT được dư luận đánh giá cao.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh vui mừng đón tiếp các đồng chí nguyên lãnh đạo lực lượng QLTT qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Canh Tý đang tới gần

Đặc biệt, sau nhiều năm, trụ sở làm việc của lực lượng đã được sửa chữa một cách toàn diện. Cơ sở vật chất được cải thiện, hiện Tổng cục là đơn vị duy nhất trong Bộ Công Thương có phòng họp trực tuyến kết nối với 63 Cục QLTT trên cả nước. Bên cạnh đó, đời sống vật chất tinh thần của anh em cũng được quan tâm, sau 63 năm thành lập, Tổng cục đã nhà ăn phục vụ bữa trưa cho anh em làm việc tại trụ sở Tổng cục.

Những kết quả có được ngày hôm nay được dựng xây từ những tiền đề, nỗ lực của nhiều năm trước, trong đó, có sự đóng góp rất lớn của các đồng chí nguyên lãnh đạo lực lượng QLTT qua các thời kỳ . Tổng Cục trưởng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trước sự cống hiến của các đồng chí cán bộ hưu trí những năm còn đương nhiệm và trong thời gian nghỉ chế độ vẫn dành sự quan tâm đặc biệt tới lĩnh vực QLTT.

Hòa chung không khí náo nức của những ngày cuối năm Kỷ Hợi, các đồng chí nguyên lãnh đạo lực lượng phấn khởi khi được trở về thăm nơi công tác những năm còn đương nhiệm. Phấn khởi khi thấy nơi làm việc trước đây đã cải thiện, cơ sở vật chất khang trang, lớp cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, năng động.

Nguyên Trưởng ban Chỉ đạo QLTT TW Vũ Trọng Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

“Với hệ thống tổ chức mới, đội ngũ lãnh đạo được tăng cường, số cán bộ nhân viên vào loại đông so với các ngành trong cả nước, cơ sở vật chất được cải tiến nhất định Tổng cục ta sang năm mới sẽ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương giao phó, phát huy truyền thống tốt đẹp của QLTT trong 63 năm nay” đồng chí Vũ Trọng Nam, nguyên Trưởng ban Chỉ đạo QLTT TW phấn khởi chia sẻ.

Chia sẻ với lực lượng QLTT về những kết quả đã đạt được trong năm 2019, Nguyên Cục trưởng Cục QLTT Lê Thế Bảo đặt hy vọng lực lượng QLTT trong thời gian tới sẽ còn làm được nhiều việc tốt hơn.

Nguyên Cục trưởng Cục QLTT Lê Thế Bảo phát biểu

“Lực lượng QLTT cần làm tốt hơn nữa công tác thị trường nội địa, ngăn chặn, chống hàng giả, hàng lậu. Đó là việc hết sức quan trọng. Ngay như nước Mỹ còn sợ hàng giả, buôn lậu. Các nước châu Âu cũng như vậy. Cho nên trong tình cảnh của chúng ta việc triển khai công tác này khó khăn hơn rất nhiều. Tôi tin tưởng với đội ngũ nhân lực QLTT như hiện nay và trong tương lai, các đồng chí sẽ làm tốt công tác này” nguyên Cục trưởng Cục QLTT Lê Thế Bảo kỳ vọng.

Là Cục trưởng đầu tiên nhận nhiệm vụ tại Cục QLTT những năm đầu thành lập, tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Bá Lâm, nguyên Cục trưởng Cục QLTT nhấn mạnh “Quản lý thị trường hiện nay được coi là gậy sắt của Bộ Công Thương”. “Hoạt động của Tổng cục QLTT là một trong 10 sự kiện lớn nhất của Bộ Công Thương năm 2019 điều đó đã thể hiện vai trò to lớn của lực lượng QLTT” nguyên Cục trưởng Nguyễn Bá Lâm nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Bá Lâm cũng mong, dù công việc còn nặng nề nhưng lực lượng QLTT tiếp tục tăng cường biên chế, đầu tư trang thiết bị kiểm tra phù hợp với sự phát triển ngày càng cao của thị trường để có thể xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, tránh rủi ro cho công chức thực thi nhiệm vụ.

Nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020, thay mặt Ban lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã gửi đến các đồng chí nguyên lãnh đạo lực lượng QLTT qua các thời kỳ những món quà và lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và tràn ngập niềm vui nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020.

 

Quyên Lưu