Tổng cục QLTT thăm hỏi, động viên Học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học xã Phú Thịnh, Thái Nguyên

Đây là hoạt động thường niên của Tổng cục QLTT nhằm góp phần thực hiện phong trào “Ba đủ: đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở", giúp cho học sinh có điều kiện đến trường và có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Để động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng trong học tập và rèn luyện, sáng ngày 14/01/2020, đoàn công tác của Tổng Cục QLTT do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã tới trường Tiểu học xã Phú Thịnh – xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên trao tặng 90 xuất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng cục QLTT, bà Nguyễn Thị Hải Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Tổng cục QLTT đã hỗ trợ, giúp đỡ các em nghèo tiếp tục đến trường, góp phần mang đến niềm vui trong cuộc sống, tiếp thêm nghị lực để các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, cố gắng học tập và sống tốt hơn.

Thay mặt cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của trường bà Nguyễn Thị Hải Hoa hy vọng, món quà chứa đựng nghĩa tình này sẽ chia sẻ phần nào những khó khăn của các em học sinh, góp phần thực hiện phong trào “ba đủ” (đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở), giúp cho học sinh có điều kiện đến trường và có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Lãnh đạo trường xúc động cám ơn các cơ quan cấp trên và Tổng cục QLTT đã quan tâm đến thăm và tặng quà cho các cháu. Rất mong trong thời gian tới, Tổng Cục QLTT sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ để các cháu có thể bớt đi phần nào khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi tặng quà cho các cháu, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh chia sẻ, đây không chỉ đơn thuần là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tương thân tương ái của dân tộc và thực hiện quan điểm của Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh mong muốn các cháu tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Ngoài những món quà ý nghĩa dành tặng cho các cháu học sinh, Tổng cục QLTT cũng có những món quà dành tặng cho các thầy cô giáo và nhà trường.

Đây là hoạt động thường niên của Tổng Cục QLTT. Tuy món quà không lớn nhưng góp phần động viên gia đình các cháu vươn lên vượt qua khó khăn, động viên các cháu phát huy thành tích học tập, phấn đấu đạt được các thành tích cao hơn trong học tập, xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước” Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh chia sẻ.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà: 

 

 

 

Phương Thảo