Vĩnh Phúc: Đội QLTT số 1 liên tục phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá vi phạm luật Phòng chống tác hại của thuốc lá

Triển khai kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2021 đã được Cục quản lý thị trường phê duyệt . Ngày 29/7 Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 1 đã kiểm tra của hàng tạp hoá tự chọn Hùng Huệ , địa chỉ tại ngõ 1 Vĩnh Thịnh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên do bà Nguyễn Thu Huệ là chủ hộ. Qua kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán nhiều chủng loại thuốc lá do Việt Nam sản xuất nhưng không có giấy phép bán lẻ thuốc lá theo quy định. Đoàn kiểm tra xác lập biên bản về hành vi kinh doanh hàng hoá , dịch vụ thuộc ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định.

Trước đó, ngày 28/7 Đoàn kiểm tra của đội QLTT số 1 đã kiểm tra của hàng tạp hoá Trường Hằng, địa chỉ tại ki ốt số 6 đường Lạc long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên,do bà Phan thị Hằng làm chủ hộ đoàn kiểm tra đã lập biên bản về hành vi bán thuốc lá nhưng không treo biển “không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi “ và tạm giữ 10 đơn vị sản phẩm là giày dép có dấu hiệu giả nhãn hiệu của nhãn hiệu hàng hoá đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Qua công tác kiểm tra định kỳ cho thấy một số cơ sở kinh doanh không có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ. Mặc dù các cơ sở trong danh sách kế hoạch kiểm tra định kỳ hàng năm đã được ký cam kết và phổ biến tuyên truyền nhưng vẫn cố tình vi phạm. Để ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm Đội QLTT số 1 sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trên theo đúng quy định của pháp luật.

Bùi Văn Đạm – Đội trưởng Đội QLTT số 1
Cục QLTT Vĩnh Phúc