Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo phân biệt hàng thật hàng giả năm 2022

Chiều ngày 27/10/2022, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP), tổ chức Hội thảo phân biệt hàng thật hàng giả cho công chức Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên.

Hội thảo có sự tham gia của gần 80 đại biểu là Lãnh đạo Cục, các phòng chuyên môn và các kiểm soát viên của các Đội QLTT trực thuộc. Ngoài ra, còn có sự tham gia các đồng chí là công chức của Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và đại diện cho các Công ty, Doanh nghiệp của các nhãn hiệu nổi tiếng thuộc Hiệp hội VACIP.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Cục trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Cục trưởng nhấn mạnh, mục tiêu của Hội thảo nhằm góp phần nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên trong công tác chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trước tình hình vấn nạn hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung.

Thay mặt Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Hoàng Bắc gửi lời cảm ơn tới Hiệp hội và các thành viên đã phối hợp tổ chức buổi Hội thảo, đồng thời cũng yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghiêm túc, tập trung chú ý theo dõi, tiếp thu các nội dung mà các chuyên gia phổ biến, truyền đạt để vận dụng trong quá trình kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của lực lượng Quản lý thị trường. Đồng chí cũng bày tỏ hy vọng sau buổi tập huấn này công tác chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh thu được kết quả cao hơn, đồng thời mong muốn Hiệp hội VACIP tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng trong công tác chống hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ để có một thị trường lành mạnh, phát triển bền vững.

Ông Phan Minh Nhựt - Chủ tịch Hiệp hội VACIP thay mặt Hiệp hội phát biểu tại Hội thảo

Buổi Hội thảo diễn ra rất nghiêm túc và các đại biểu tham dự đã sôi nổi thảo luận với các chuyên gia của Hiệp hội VACIP và Đại diện các Công ty, nhãn hàng nổi tiếng có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như Nike, Unilever, P&G, AkzoNobel, Levis, Lixil Vietnam, Hermes, Porche, Lacoste nhằm bổ sung các thông  tin phân biệt hàng thật, hàng giả, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên cùng toàn thể các đồng chí đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Vân, Phòng Thanh tra - Pháp chế
Cục QLTT Thái Nguyên