DetailController

Tổng cục QLTT phát động Chương trình hiến máu năm 2024

Sau Lễ phát động chương trình hiến máu năm 2024 được Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức đúng dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng (03/7/1957 - 03/7/2024), gần 190 công chức và người lao động đã đăng ký tham gia hiến máu. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng QLTT đối với người bệnh và toàn xã hội.

Với chủ đề “Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”, năm 2024 là năm thứ 5 liên tiếp, Tổng cục QLTT duy trì và tổ chức chương trình hiến máu.

Tham dự chương trình hiến máu cùng Cơ quan Tổng cục là 05 Cục QLTT tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh phát động chương trình Hiến máu năm 2024

Phát động chương trình hiến máu năm 2024, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết, kể từ khi hoạt động theo mô hình ngành dọc, phong trào hiến máu luôn được Tổng cục tích cực phối hợp triển khai thực hiện. Phong trào hiến máu đã lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng và ngày càng nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo công chức, người lao động công tác trong lực lượng.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong 4 năm qua, đã có 2.177 lượt công chức, người lao động trong toàn lực lượng tham gia hiến máu, đóng góp 1.046.825 ml máu vào quỹ máu quốc gia. “Song hành với nhiệm vụ chuyên môn, hiến máu không còn là phong trào mà hoạt động này đã trở thành nét đẹp văn hóa và thói quen của người Quản lý thị trường, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng đối với người bệnh, với toàn xã hội”, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh chia sẻ.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh năm thứ 05 liên tiếp tham gia hiến máu tại Tổng cục QLTT

Việc duy trì Chương trình hiến máu giúp lan tỏa trách nhiệm của công chức, người lao động trong toàn lực lượng tới toàn xã hội, do vậy, Tổng Cục trưởng nhấn mạnh và chỉ đạo, sau Chương trình hiến máu tại Tổng cục, Cục QLTT các tỉnh, thành phố tiếp tục phát động hiến máu tại địa phương một cách nghiêm túc, trách nhiệm, hết mình.

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình

Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương

Tại chương trình, ThS. Hà Hữu Nguyện - Trưởng khoa Tiếp nhận máu điểm lưu động, Viện huyết học truyền máu Trung ương ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, công chức, người lao động trong toàn lực lượng QLTT đối với hoạt động hiến máu.

Trong nhiều năm qua, Viện đã phối hợp với Tổng cục QLTT tổ chức các chương trình hiến máu và đã tiếp nhận được hàng trăm đơn vị máu để trao tặng cho người bệnh.

ThS. Hà Hữu Nguyện - Trưởng khoa Tiếp nhận máu điểm lưu động, Viện huyết học truyền máu Trung ương trao Ghi nhận cho các đơn vị tích cực tham gia phong trào hiến máu

Bên cạnh đó, hàng năm nhiều công chức, người lao động của Tổng cục cũng tích cực tham gia hiến máu tại các Chương trình hiến máu do Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức. Đặc biệt, tại các tỉnh, thành phố, hàng năm, có hàng ngàn công chức QLTT cũng tham gia hiến máu.

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống lực lượng QLTT, tại Lễ phát động, ThS. Hà Hữu Nguyện - Trưởng khoa Tiếp nhận máu điểm lưu động thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện huyết học - Truyền máu Trung ương trao tặng giấy chứng nhận cho Tổng cục và 05 đơn vị thuộc Tổng cục QLTT đã tích cực tham gia tổ chức hoạt động hiến máu năm 2204.

Là 01 trong 05 đơn vị trực tiếp tham dự chương trình hiến máu  tại Tổng cục, ông Tạ Đình Dũng, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên chia sẻ, hiến máu là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, nhân ái. Riêng đối với lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên, đây còn là dịp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu trở thành hoạt động thường niên, là nét văn hoá của lực lượng QLTT.

Ông Tạ Đình Dũng, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên 

“Phát huy truyền thống của lực lượng Quản lý thị trường cũng như nét đẹp văn hóa của người Quản lý thị trường, lực lượng Quản lý thị trường Thái Nguyên sẽ tiếp tục vận động công chức, người lao động tham gia các chương trình hiến máu trong lực lượng và các chương trình hiến máu trên địa bàn tỉnh”, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên nói.

Công chức lực lượng Quản lý thị trường tham gia Hiến máu sau Lễ phát động

Sau Lễ phát động chương trình hiến máu năm 2024 được Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức đúng dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng (03/7/1957 - 03/7/2024), 144 đơn vị máu đã được đóng góp vào ngân hàng máu quốc gia. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng QLTT đối với người bệnh và toàn xã hội.

T.D

ViewLink

Chi Cục Quản lý thị trường
Chi Cục QLTT tỉnh Thái Bình
Chi Cục QLTT tỉnh Kiên Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Kon Tum
Chi Cục QLTT tỉnh Khánh Hoà
Chi Cục QLTT tỉnh Hoà Bình
Cục QLTT tỉnh Bình Dương
Chi Cục QLTT tỉnh Hậu Giang
Chi Cục QLTT TP. Hải Phòng
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh
Chi Cục QLTT tỉnh Lai Châu
Chi Cục QLTT tỉnh Điện Biên
Chi Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng
Chi Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá
Chi Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn
Chi Cục QLTT tỉnh Cao Bằng
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Trị
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi
Chi Cục QLTT tỉnh Phú Yên
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Bình
Chi Cục QLTT tỉnh Hà Nam
Chi Cục QLTT tỉnh Ninh Bình
Chi Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh
Chi Cục QLTT tỉnh An Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Gia Lai
Chi Cục QLTT tỉnh Đồng Nai
Chi Cục QLTT tỉnh Cà Mau
Chi Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp
Chi Cục QLTT tỉnh Đắk Nông
Chi Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh
Chi Cục QLTT tỉnh Hải Dương
Chi Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk
Chi Cục QLTT TP Cần Thơ
Chi Cục QLTT tỉnh Bình Thuận
Chi Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu
Chi Cục QLTT tỉnh Bình Phước
Chi Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh
Chi Cục QLTT tỉnh Bến Tre
Chi Cục QLTT tỉnh Bình Định
Chi Cục QLTT tỉnh Phú Thọ
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Nam
Chi Cục QLTT tỉnh Ninh Thuận
Chi Cục QLTT tỉnh Nghệ An
Chi Cục QLTT tỉnh Long An
Chi Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng
Chi Cục QLTT tỉnh Lào Cai
Chi Cục QLTT tỉnh Hà Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Yên Bái
Chi Cục QLTT tỉnh Sơn La
Chi Cục QLTT tỉnh Hưng Yên
Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Long
Chi cục QLTT Thành phố Huế
Chi Cục QLTT tỉnh BR - VT
Chi Cục QLTT tỉnh Nam Định
Chi Cục QLTT tỉnh Trà Vinh
Chi Cục QLTT tỉnh Tuyên Quang
Chi Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn
Chi Cục QLTT tỉnh Tiền Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Tây Ninh
Chi Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên
Chi Cục QLTT TP. Đà Nẵng
Chi Cục QLTT tỉnh Bắc Giang
Chi cục QLTT TP. Hà Nội
Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc