BCĐ 389 Bình Định thu nộp ngân sách hơn 23 tỷ đồng trong 07 tháng đầu năm 2023

Những tháng đầu năm, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, đồng thời tình hình xung đột quân sự giữa Nga và Ukraina, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp khó khăn, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn dẫn đến sức mua của người dân giảm so với mọi năm.
Đáng lưu ý, trong thời gian cuối tháng 4 và nửa đầu tháng 5 năm 2023, Bình Định tổ chức Lễ hội du lịch năm 2023 với nhiều hoạt động, trong đó có chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn lượng khách du lịch đến tỉnh tăng cao, hoạt động dịch vụ thương mại khá sôi nổi. Trước tình hình đó, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo chức năng nhiệm vụ được giao; kịp thời ngăn chặn, phát hiện và xử lý các tổ chức, cá nhân thực hiện các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm,... Kết quả, trong 7 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã xử lý 891 vụ (tangw 10,96% so với cùng kỳ năm 2022), thu nộp ngân sách nhà nước hơn 23 tỷ đồng (tăng 95,87% so với cùng kỳ năm 2022), trong đó truy thu thuế gần 12 tỷ đồng.
Để đạt được kết quả như trên, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã thường xuyên đôn đốc các đơn vị thành viên đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.
Tiếp đó, để làm tốt hơn nữa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền những bài học kinh nghiệm của các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; lan tỏa gương người tốt, việc tốt, tuyên truyền tích cực hơn nữa để nhân dân không tiếp tay cho đối tượng buôn lậu, tham gia tố giác tội phạm, cùng chung tay với các lực lượng chức năng trong lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Các lực lượng chức năng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động công tác nắm tình hình, xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra, điều tra phát hiện xử lý nghiêm mọi hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp đánh trúng, đánh đúng đối tượng chủ mưu, cầm đầu, các ổ nhóm, tụ điểm phức tạp nhằm răn đe và phòng ngừa chung; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra công vụ; xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu theo từng địa bàn phụ trách, xử lý kịp thời, nghiêm minh những cán bộ, công chức tiếp tay, dung túng hoặc có biểu hiện tiêu cực khác trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo nội bộ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác.
Nhân dịp này, nhằm khuyến khích động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể và 04 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Đ/c Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì Hội nghị
Đ/c Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 389 tỉnh (giữa) trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022