Chi đoàn Cục QLTT Lào Cai tham dự Lễ Cầu siêu và Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Chiến tranh đã qua đi nhưng sự hy sinh anh dũng của hàng triệu người con ưu tú trên khắp các chiến trường vẫn còn đau đáu mãi trong lòng của những người còn ở lại, được sống, được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này. Đời đời tưởng nhớ công ơn và sự hy sinh lớn lao ấy, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói, sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ”, nhiều năm qua, cùng với các phong trào hành động cách mạng, phong trào “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” đã được tuổi trẻ Chi đoàn Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai hưởng ứng sâu rộng và mạnh mẽ.
Tối ngày 26/7, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã tham dự Lễ Cầu siêu và Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai. Tại buổi lễ, Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đã thắp nến, dâng hương và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các vị anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Hoạt động còn tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, tạo phong trào thi đua cho Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn trong các hoạt động giúp đỡ, động viên, tri ân các gia đình thương, bệnh - binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.