DetailController

Cục QLTT tỉnh Bình Định triển khai nhiệm vụ tháng 4 và Quý 2 năm 2024

Sáng ngày 25/3/2024, Cục QLTT tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị sơ kết công tác QLTT tháng 3 và Quý 1; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 4 và Quý 2 năm 2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Cục, đại diện Lãnh đạo các Phòng, Đội Quản lý thị trường và toàn thể công chức Văn phòng Cục. Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Đức Tiến, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng.

Tại Hội nghị, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và Quý 1 năm 2024 đã được tổng hợp báo cáo nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chung của Cục. Theo đó, Quý 1 là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, thời điểm lưu lượng hàng hoá mua bán, trao đổi trên thị trường diễn ra sầm uất nhất trong năm, tình hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và lưu thông hàng hóa diễn ra nhộn nhịp, sôi động; hàng hóa trên thị trường đa dạng, phong phú với nhiều mẫu mã, chủng loại đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng, đặc biệt là các mặt hàng may mặc, giày dép, bia, rượu, thực phẩm, nước giải khát và một số mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm cho Tết Nguyên đán cổ truyền, không xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng đẩy giá nhằm trục lợi bất chính. Cục Quản lý thị trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao và đã đạt được kết quả cao. Đến nay, kiểm tra 99 vụ, phát hiện vi phạm 24 vụ, xử lý 18 vụ, chờ xử lý 06 vụ; tổng số tiền nộp ngân sách nhà nước đến gần 500 triệu đồng (đạt 13,31% so với chỉ tiêu Tổng Cục giao). Ngoài ra, trong quý, lực lượng Quản lý thị trường đã tham gia đoàn liên ngành về kê khai giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; an toàn thực phẩm do UBND các huyện, thị xã, thành phố thành lập, tổng vụ kiểm tra: 21 cơ sở, không vi phạm.

Cục trưởng Trần Đức Tiến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong Qúy 1 năm 2024

Cũng trong Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tú – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính phổ biến Văn bản số 583/TCQLTT-TCCB ngày 21/3/2024 của Tổng cục QLTT về việc hướng dẫn, rà soát quy hoạch bổ sung cán bộ nhiệm kỳ hiện tại và nhiệm kỳ kế tiếp; Đồng thời, Hội nghị đã lắng nghe các báo cáo, kiến nghị, đề xuất có liên quan đến việc triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát và các hoạt động công vụ khác trong thời gian tới từ các đồng chí lãnh đạo các Phòng chuyên môn, các Đội Quản lý thị trường.

         Đ/c Nguyễn Văn Tú- Trưởng phòng TC-HC phổ biến văn bản hướng dẫn rà soát quy hoạch bổ sung cán bộ nhiệm kỳ hiện tại và nhiệm kỳ kế tiếp

      

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Tiến, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 3 và Qúy 1 năm 2024 của các Phòng, Đội Quản lý thị trường. Đồng thời, Cục trưởng cũng triển khai các công tác, nhiệm vụ tiếp theo trong tháng 4 và Qúy 2 năm 2024. Theo đó, yêu cầu lãnh đạo Phòng, Đội quán triệt cho công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc Kế hoạch công tác năm 2024 đã ban hành và có biện pháp thực hiện đạt các chỉ tiêu đã đề ra, đặc biệt chỉ tiêu thu nộp ngân sách nhà nước,các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, thường xuyên nắm bắt diễn biến thị trường, đặc biệt trong tháng 4 là tháng trên địa bàn tỉnh có tổ chức các sự kiện, lễ hội lớn, thu hút nhiều khách du lịch, các Đội cần tăng cường công tác theo dõi tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, kịp thời xử lý ngay các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến, không để xảy ra điểm nóng, tạo môi trường du lịch lành mạnh; phối hợp với chính quyền địa phương nắm bắt danh sách các thương nhân phục vụ công tác tổ chức Hội nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Bình Định năm 2024 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, vai trò người đứng đầu các đơn vị trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, tiếp tục quán triệt công chức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, chấp hành đúng quy trình nghiệp vụ, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thi hành công vụ, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu; thường xuyên duy trì quán triệt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện của công chức; chấp hành nghiêm túc Thông tư số 18/2019/TT-BCT ngày 30/9/2019 và Thông tư số 54/2020/TT-BCT ngày 31/12/2020 của Bộ Công Thương về quy định hoạt động công vụ của lực lượng QLTT trong toàn cơ quan, đơn vị.

Cục trưởng Trần Đức Tiến kết luận tại Hội nghị

Huỳnh Thị Hồng Trung
Cục QLTT Bình Định

ViewLink

Chi Cục Quản lý thị trường
Chi Cục QLTT tỉnh Thái Bình
Chi Cục QLTT tỉnh Kiên Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Kon Tum
Chi Cục QLTT tỉnh Khánh Hoà
Chi Cục QLTT tỉnh Hoà Bình
Cục QLTT tỉnh Bình Dương
Chi Cục QLTT tỉnh Hậu Giang
Chi Cục QLTT TP. Hải Phòng
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh
Chi Cục QLTT tỉnh Lai Châu
Chi Cục QLTT tỉnh Điện Biên
Chi Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng
Chi Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá
Chi Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn
Chi Cục QLTT tỉnh Cao Bằng
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Trị
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi
Chi Cục QLTT tỉnh Phú Yên
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Bình
Chi Cục QLTT tỉnh Hà Nam
Chi Cục QLTT tỉnh Ninh Bình
Chi Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh
Chi Cục QLTT tỉnh An Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Gia Lai
Chi Cục QLTT tỉnh Đồng Nai
Chi Cục QLTT tỉnh Cà Mau
Chi Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp
Chi Cục QLTT tỉnh Đắk Nông
Chi Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh
Chi Cục QLTT tỉnh Hải Dương
Chi Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk
Chi Cục QLTT TP Cần Thơ
Chi Cục QLTT tỉnh Bình Thuận
Chi Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu
Chi Cục QLTT tỉnh Bình Phước
Chi Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh
Chi Cục QLTT tỉnh Bến Tre
Chi Cục QLTT tỉnh Bình Định
Chi Cục QLTT tỉnh Phú Thọ
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Nam
Chi Cục QLTT tỉnh Ninh Thuận
Chi Cục QLTT tỉnh Nghệ An
Chi Cục QLTT tỉnh Long An
Chi Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng
Chi Cục QLTT tỉnh Lào Cai
Chi Cục QLTT tỉnh Hà Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Yên Bái
Chi Cục QLTT tỉnh Sơn La
Chi Cục QLTT tỉnh Hưng Yên
Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Long
Chi cục QLTT Thành phố Huế
Chi Cục QLTT tỉnh BR - VT
Chi Cục QLTT tỉnh Nam Định
Chi Cục QLTT tỉnh Trà Vinh
Chi Cục QLTT tỉnh Tuyên Quang
Chi Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn
Chi Cục QLTT tỉnh Tiền Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Tây Ninh
Chi Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên
Chi Cục QLTT TP. Đà Nẵng
Chi Cục QLTT tỉnh Bắc Giang
Chi cục QLTT TP. Hà Nội
Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc