Hiến máu thiện nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957- 03/7/2022), ngày 26/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bến Tre, lực lượng QLTT tỉnh Bến Tre đã tham gia hiến máu thiện nguyện nhằm phát huy truyền thống, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội của Cục QLTT tỉnh.

Nội dung bài viết, hình ảnh liên quan:

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Phó Cục trưởng (hàng đầu, thứ 2 từ phải qua) và các đồng chí là lãnh đạo, công chức các Phòng, Đội QLTT chụp hình lưu niệm tại địa điểm hiến máu

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cơ quan và cộng đồng, xã hội, tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và  truyền thống “thương người như thể thương thân” của lực lượng QLTT tỉnh Bến Tre; Cục QLTT tỉnh Bến Tre xác định việc hiến máu thiện nguyện, nhân đạo là nét đẹp mang đậm giá trị nhân văn, hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Lãnh đạo, công chức Cục QLTT Bến Tre chuẩn bị hiến máu

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957- 03/7/2022). Đợt này, Cục QLTT tỉnh tiếp tục triển khai, vận động công chức, người lao động ở cơ quan tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi công chức, người lao động đăng ký hiến máu, Cục QLTT đã rà soát, lựa chọn được 08 đồng chí đủ tiêu chuẩn, điều kiện hiến máu đợt này và đăng ký với đơn vị nhận máu.

Theo đó, ngày 26/5/2022 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bến Tre, lực lượng QLTT tỉnh Bến Tre gồm có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Phó cục trưởng cùng với các đồng chí là lãnh đạo và công chức các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, Đội QLTT tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, tư vấn sức khỏe và sàn lọc để đảm bảo đủ tiêu chuẩn hiến máu thì có 07/08 công chức đủ điều kiện để hiến máu, với số lượng máu được hiến là 2.050ml.

Lực lượng QLTT Bến Tre đang tiến hành hiến máu tình nguyện

Thông qua đợt hiến máu lần này, Cục QLTT Bến Tre hy vọng lực lượng QLTT sẽ tiếp tục cùng nhau khơi dậy tinh thần nhân ái trong trái tim ấm áp của mỗi người và thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, góp phần thúc đẩy công tác an sinh xã hội nói chung và phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng ngày càng lan tỏa sâu rộng trong lực lượng QLTT và xã hội.

Một số hình ảnh hiến máu thiện nguyện khác:

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bến Tre tham gia hiến máu

Đơn vị Y tế (Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ) tiến hành nhận máu từ lực lượng QLTT Bến Tre.

Trần Thị Dương Tân
Cục QLTT Bến Tre

Bình luận