Thái Nguyên: Phát hiện, thu giữ hơn 500 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cụ thể, ngày 04/1/2024, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 đã thực hiện khám khám phương tiện vận tải xe ôtô do ông N.V.T trú tại phường Lương Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Tại thời điểm khám, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe có 510 chiếc áo trẻ em không có nhãn hàng hoá, trên hàng hóa, bao bì hàng hóa không có bất cứ thông tìn gì là căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm hơn 10 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra thực hiện Công bố Quyết định khám phương tiện vận tải
Ông N.V.T khai nhận là người buôn chuyến mới lập tài khoản trên mạng xã hội Facebook để kinh doanh buôn bán mặt hàng quần áo, toàn bộ số hàng hoá này được ông mua trên mạng qua người không quen biết, không có bất kỳ hóa đơn chứng từ, giấy tờ gì liên quan chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.
Đoàn kiểm tra đã trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt đối với ông N.V.T với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên theo đúng quy định pháp luật./.
Hình ảnh hàng hóa vi phạm