Cục QLTT Quảng Ngãi phối hợp với các Đoàn liên ngành kiểm tra An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025

Để triển khai hiệu quả công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế và phòng Y tế các huyện chủ trì kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi.
Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã phối hợp với Đoàn liên ngành để tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên toàn tỉnh. Đoàn đã kiểm tra hơn 70 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm, phát hiện và xử lý các vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm. Hoạt động kiểm tra tập trung vào những loại hình như: Kinh doanh dịch vụ ăn uống; chế biến nem, chả, nước mắm; kinh doanh thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết như bánh, kẹo, rượu, bia, thực phẩm đóng gói sẵn... Đặc biệt, sau Tết, khi nhiều lễ hội Xuân diễn ra, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các khu vực lễ hội, siêu thị, trung tâm thương mại nhằm đảm bảo tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.
Ngoài ra Đoàn liên ngành còn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ lễ hội Xuân 2025 về an toàn vệ sinh thực phẩm. Mục tiêu là ngăn ngừa và hạn chế tối đa các trường hợp ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn, đồng thời nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho người dân trong dịp Tết.
Nhờ sự phối hợp đồng bộ giữa Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi và các Đoàn liên ngành nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và quyền lợi của người tiêu dùng.