Quảng Ninh: Buộc tiêu hủy gần 2 tạ gia vị pha chế nước lẩu

Ngày 05/10/2022, Đội Quản lý thị trường số 5 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh xử lý và buộc tiêu hủy 45kg xúc xích và 183 kg “viên thả lẩu” (loại dùng để pha chế nước lẩu) không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào hồi 13 giờ 50 phút, ngày 05/10/2022 tại Hạ Long,  Đội Quản lý thị trường số 5 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phối hợp với lực lượng chức năng khám xe ô tô BKS 29D-426.31 do ông Nguyễn Tuấn Thành điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện trên xe có 183kg viên thả lẩu và 45 kg xúc xích được đóng gói, trên nhãn mác hàng hóa không xác định được nơi sản xuất, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Làm việc với cơ quan chức năng Lái xe khai nhận mình là chủ của toàn bộ lô hàng trên. Số hàng hóa đó được mua của một người lạ trên zalo để bán kiếm lời. Tuy nhiên chưa kịp tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện xử lý. Do mua trôi nổi trên mạng xã hội vì vậy không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ kèm theo.

Đội QLTT số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt chủ hàng với số tiền 8.000.000đ. Đồng thời buộc đối tượng vi phạm tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, trong thời gia qua, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường chỉ đạo các Đội QLTT bám sát địa bàn kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đội QLTT số 5 (THT)
Cục QLTT Quảng Ninh